[TOP] 5 website và 34 group Facebook tìm nhà trọ tại TPHCMThời sinh viên có 3 điều để nhớ: Nợ môn, “gấu” và tìm nhà trọ. Trong đó cái khoản tìm nhà trọ có lẽ là “khoai” nhất. Đủ thứ chuyện trên đời mà có là sinh viên mới hiểu cái thảm cảnh khi tìm phòng trọ.

Nhiều Bạn thường than phiền rất khó để tìm phòng trọ tại TPHCM. Không hiểu xui rủi thế nào hết mà tìm hết nhà trọ này đến nhà trọ kia vẫn chưa tìm được chỗ ưng ý. Càng gần đến ngày trả phòng càng cảm thấy tuyệt vọng và bất lực. Có cảm giác như cả thành phố đã hết chỗ kinh doanh phòng trọ.

Các Bạn sinh viên thân mến, tìm phòng trọ thực sự không khó như các Bạn nghĩ. Vấn đề là các Bạn đang tìm theo cảm tính mà chưa theo phương pháp khoa học, phần lớn là nước đến chân mới nhảy. Do đó, chỉ cần cải thiện phương pháp sẽ giải quyết được vấn đề.

địa chỉ tìm nhà trọ uy tín tại TPHCM

Quy trình tìm nhà trọ


Xác định thời gian chuyển: Điều này là quan trọng nhất và gần như sẽ quyết định cả quá trình tìm nhà trọ. Bạn sẽ cần phân chia các khoảng thời gian trong 1 tháng: tuần 1 làm gì, tuần 2, tuần 3 và tuần 4, có phương án dự phòng rủi ro, càng chi tiết càng tốt

Bước 1: Lên danh sách các nhà trọ ưng ý
Bước 2: Khảo sát
Bước 3: Đặt cọc
Bước 4: Ký hợp đồng
Bước 5: Chuyển nhà trọ

Hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt khi tìm phòng. Nếu Bạn chưa có kinh nghiệm lần nào rất dễ mắc phải những chiêu trò của chủ nhà trọ như trong bài viết kinh nghiệm tìm nhà trọ tại TPHCM NguyenloiMoving đã từng đề cập.

Một diễn giả từng nói: 1 phút lập kế hoạch bằng 10 phút thực hiện. Vì thế đừng bỏ qua bước lập kế hoạch nó sẽ giúp Bạn chủ động và giảm thời gian thực hiện. Trong các bước trên có lẽ bước lên danh sách các nhà trọ tốn khá nhiều thời gian. Để Bạn đỡ mất thời gian khi tìm kiếm, NguyenloiMoving đã sàng lọc cho Bạn 5 website tìm nhà trọ uy tín nhất tại TPHCM hiện nay.


Đây là trang web có thể nói là chất lượng và hữu ích nhất cho những bạn cần tìm nhà trọ. Trang web cập nhật liên tục và đầy đủ thông tin cho thuê phòng trọ bạn có thể tìm theo quận huyện ở TP HCM,  với những mức giá, diện tích khác nhau theo nhu cầu của bạn, là lựa chọn nhanh chóng giúp Bạn tiết kiệm thời gian.


Thông tin của phongtro123 được cập nhập liên tục và phân loại rõ ràng theo từng mục: thuê nhà, thuê phòng trọ, cho thuê căn hộ, tìm người ở ghép,… cũng có tìm theo quận, huyện, mức giá, diện tích thậm chí cụ thể con đường. Thông tin về nhà trọ rất đầy đủ các thông tin cần thiết: địa chỉ, kích thước, cách liên hệ, hình ảnh minh họa,... Phongtro123 nhận được khá nhiều phản hồi tích cực trên google maps.


Batdongsan.com.vn là website môi giới bất động sản lớn nhất Việt Nam. Ngoài thông tin mua bán, ít ai biết rằng website này còn có một chuyên mục riêng dành cho thông tin tìm nhà trọ. Bạn không những có thể tìm được phòng trọ phù hợp mà còn có thể mua những sản phẩm nội, ngoại thất và những lời khuyên cho căn hộ của bạn. Một ưu điểm nổi bật hơn cả là những địa chỉ có thể liên hệ ngay với chủ nhà trọ trong thời gian nhanh chóng.


Chotot tập trung phần lớn các khách hàng bình dân như công nhân, sinh viên nên giá nhà trọ tương đối phải chăng. Bạn còn thể tìm các thông tin về phòng trọ ở các tỉnh trên khắp cả nước.


Đây là một kênh thông tin tổng hợp về các dịch vụ và bất động sản bao gồm cả tìm phòng trọ và thuê nhà  không chỉ ở TP HCM và các tỉnh thành khác.

Danh sách 34 group tìm phòng trọ trên FacebookHy vọng với những vấn đề NguyenloiMoving vừa chia sẻ Bạn sẽ tìm được cho mình một chỗ trọ ưng ý. À đừng quên dịch vụ chuyển nhà trọ chuyên nghiệp của NguyenloiMoving nếu Bạn có nhu cầu tìm công ty chuyển nhà trọ nhé.

Về tác giả Nguyên Lợi RaiKa

Sự thành công của NguyenloiMoving không đến từ cá nhân mà đến từ sự nỗ lực của cả một tập thể - mỗi nhân viên là một đại sứ thương hiệu.