Alo, NguyenloiMoving phải không ? Chị cần chuyển nhà từ Phú Mỹ Hưng đến chung cư Cantavil An Phú, em báo giá cho chị nhé. 

 Bạn thân mến, trên đây chỉ là một trong rất nhiều cuộc hội thoại NguyenloiMoving tiếp nhận từ phía khách hàng hỏi về giá vận chuyển. Nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm chỉ nghĩ đơn giản, giá chuyển nhà phụ thuộc hoàn toàn vào số km di chuyển nên chỉ cần báo điểm đi và điểm đến là xong. Thực tế, số km chỉ là một phần nhỏ cấu thành nên giá chuyển nhà. Ngoài số km ra, còn rất nhiều yếu tố khác mà NguyenloiMoving sẽ cùng Bạn phân tích dưới đây.

 Bài viết hơi dài một tí nhưng nếu Bạn muốn chuyển nhà với mức giá rẻ hay không bị “hớ” giá khi thương lượng với các công ty chuyển nhà thì phải đọc hết nhé. Đây là cẩm nang chi tiết nhất, cụ thể nhất về cách báo giá mà NguyenloiMoving tổng kết từ quá trình báo giá thực tế, không hề giấu diếm bất cứ điều gì. Bắt đầu thôi nào.

 

Chụp hình cùng khách hàng nước ngoài

Chụp hình cùng khách hàng nước ngoài

 Các yếu tố cấu thành nên giá chuyển nhà

 1. Loại xe tải: Là loại xe chở đồ đạc của Bạn, mỗi xe sẽ có một giá khác nhau, tải trọng càng lớn thì giá càng cao. Vì vậy, nếu như đồ đạc của Bạn chỉ cần xe 500kg là chở hết nhưng phía công ty chuyển nhà lại tư vấn cho Bạn xe tải 1 tấn, hãy coi chừng họ đang tìm cách tăng giá của Bạn. Cũng xin lưu ý trong nội thành HCM,theo luật giao thông đường bộ xe tải có tải trọng trên 2 tấn sẽ bị cấm lưu thông trong giờ hành chính. 

Bác tài thân thiện

Bác tài thân thiện

 2. Lộ trình: Là số km tính từ nhà mới đến nhà cũ. Hiện nay các công ty chuyển nhà đều sử dụng google maps hoặc vietbando để tra cứu số km, nên Bạn có thể coi trước khoảng cách nhà mình trước khi nhận báo giá.

3. Số Nhân viên hậu cần (bốc xếp): Để xác định số nhân viên hậu cần chuyển nhà cho Bạn thì các công ty chuyển nhà cần căn cứ vào các yếu tố sau:

 a. Điều kiện vận chuyển tại nhà mới và nhà cũ, điều kiện càng phức tạp thì càng cần thêm nhiều người thực hiện, giá sẽ tăng lên. 

  • Lầu: Tính theo số lầu đi bằng thang bộ hay thang máy. Trong trường hợp đi cầu thang bộ thì hậu cần sẽ phải khuân vác bằng tay. Nếu cầu thang quá hẹp, không lọt đồ đạc cần áp dụng phương pháp thả dây.
  • Hẻm: Tính theo khoảng cách từ nơi xe tải có thể đậu đến vị trí nhà. Nếu vị trí gần sẽ bố trí hậu cần di chuyển đồ đạc bằng xe kéo, còn nếu khoảng cách xa >500m sẽ sử dụng xe ba gác hỗ trợ nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển.
  • Hầm: Chủ yếu tại các chung cư, trong trường hợp xe tải không thể xuống hầm lấy đồ từ thang máy vận chuyển, hậu cần sẽ di chuyển đồ đạc bằng xe kéo hoặc sử dụng xe ba gác.

b. Chi phí đóng gói, bao bọc: Nếu Bạn có nhu cầu đóng gói đồ đạc vào các thùng carton hay bao bọc bàn ghế,… tránh trầy xước thì đơn vị vận chuyển nhà sẽ tính thêm tiền vật liệu đóng gói, công bao bọc… Không có chuyện miễn phí thùng carton hay các vật liệu đóng gói như các đơn vị chuyển nhà thường quảng cáo. Chi phí đã được tính sẵn trong giá chuyển nhà.

 c. Chi phí tháo và lắp: Các yêu cầu như tháo lắp máy lạnh (giá trung bình 500.000 đồng/ 1 máy lạnh với điều kiện đã có đủ đường dây đồng, độ cao cục nóng dưới 4m), tháo lắp tủ gỗ ( 1 triệu đồng/ tủ gỗ 4 cánh), tháo lắp giường…

 

Quy trình đóng gói, bao bọc cẩn thận

Quy trình đóng gói, bao bọc cẩn thận

 4. Thời gian vận chuyển: Thời gian chuyển nhà tiết kiệm nhất nằm trong giờ hành chính và rơi vào các ngày T2-T6. Thứ 7, CN nhiều người cùng chuyển Bạn sẽ khó thương lượng hơn. Lưu ý, buổi tối chi phí sẽ cộng thêm 100.000đ tiền tăng ca và không được chuyển trong khung giờ cấm tải từ 6h-8h và 16h-20h.

 5. Chi phí cầu đường, bến bãi: Những chi phí này được tính vào giá thành chuyển nhà nhưng các công ty chuyển nhà thường giấu đi nhằm giảm chi phí thỏa thuận lúc ban đầu. Tuy nhiên khi tiến hành vận chuyển, khách hàng sẽ phải tự bỏ tiền túi cho những chi phí này.

 Đọc đến đây, chắc Bạn cũng đã hình dung được cách tính phí chuyển nhà như thế nào. Nắm vững điều này cộng thêm các thủ thuật chuyển nhà giá rẻ trong bài viết kinh nghiệm sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Tin rằng Bạn sẽ chuyển nhà với giá tiết kiệm hơn rất nhiều. 

 Hiện nay trên thị trường, ngoài việc chỉ thuê xe tải để chuyển nhà thì các hạng mục còn lại chuyển nhà trọn gói hoặc chuyển nhà một phần thì chưa có đơn vị nào có bảng giá cụ thể và chính thức. Tất cả các công ty đều cần thu thập thông tin đầy đủ trước khi tiến hành báo giá. Vì vậy, để biết được giá vận chuyển, Bạn sẽ không còn cách nào khác hơn ngoài việc liên hệ đơn vị vận chuyển.

 Để bạn có thể hình dung dễ dàng hơn chi phí thực tế khi dọn nhà, NguyenloiMoving xin đưa ra bảng giá chuyển nhà tham khảo từ các đơn hàng thực tế của NguyenloiMoving đã thực hiện trong năm 2017. 

Bảng giá thuê xe tải chuyển nhà tham khảo

Bảng giá thuê xe tải chuyển nhà tham khảo


+ TH1: Đây là trường hợp đơn giản nhất, khách hàng chỉ thuê xe tải nhỏ 500kg không có nhân viên hậu cần (bốc xếp) với khoảng cách khoảng 7 km phí 300 ngàn.

Bảng giá  tham khảo thuê xe tải nhỏ có nhân viên khuân vác

Bảng giá tham khảo thuê xe tải nhỏ có nhân viên khuân vác

  + TH2: Cùng loại xe tải 500kg, lộ trình gần bằng  với trường hợp 1 nhưng có thêm 2 nhân viên khuân vác, chi phí tăng thêm 400 ngàn, tổng cộng phí thuê xe 300.000 + 400.000 phí thuê hậu cần là 700 nghìn đồng (điều kiện lý tưởng không lầu và hẻm).

Bảng giá chuyển nhà tham khảo có lầu hẻm

Bảng giá chuyển nhà tham khảo có lầu hẻm

  + TH3: Loại xe tải nhỏ 500kg, quãng đường dài 4 km, vì điều kiện nhà mới lầu 2 thang bộ, hẻm 200m và nhà mới lầu 1 thang bộ, hẻm 100m nên sẽ cần thêm nhân sự để thực hiện. Phí cho 3 người là 600 ngàn, phí thuê xe 300 ngàn, thời gian chuyển là 20 giờ 30 tối nên cộng thêm 100 ngàn. Chi phí tổng cộng 1 triệu đồng.

Bảng giá tham khảo chuyển nhà có tháo lắp máy lạnh

Bảng giá tham khảo chuyển nhà có tháo lắp máy lạnh

  + TH4: Loại xe 615kg với lộ trình 10km là 400 ngàn, Chi phí tháo lắp 1 bộ máy lạnh 500 ngàn (với điều kiện có đầy đủ dây đồng), phí 2 nhân viên hậu cần 400 ngàn, Chi phí tổng cộng 1 triệu 500 nghìn.

Bảng giá tham khảo chuyển nhà có lầu và tháo lắp

Bảng giá tham khảo chuyển nhà có lầu và tháo lắp

  + TH5: Trường hợp chuyển nhà có tháo lắp tủ gỗ 4 cánh (phí tháo lắp tủ là 1 triệu), loại xe 1 tấn, quãng đường 10 km 400 ngàn, điều kiện nhà mới và nhà cũ đều lầu 1 và thang bộ  nên cần 4 nhân viên khuân vác (và tháo lắp) chi phí 800 ngàn. Tổng cộng 2 triệu 2 trăm ngàn đồng.

Bảng giá tham khảo chuyển nhà đi tỉnh

Bảng giá tham khảo chuyển nhà đi tỉnh

  + TH6: Cuối cùng là trường hợp chuyển nhà từ TPHCM đi tỉnh, quãng đường dài hơn hơn 25 cây số, chi phí bao bọc và tháo lắp 2 nhân viên thực hiện phí tổng cộng 1 triệu 8.

Lưu ý: Trên đây chỉ là mức giá tham khảo để Bạn dễ hình dung vì thực tế có rất nhiều đồ đạc chưa được liệt kê đầy đủ. Giá thực tế sẽ rẻ hơn rất nhiều. Để biết mức giá chính xác Bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí: 1800.6596

Bạn sẽ cần chuẩn bị những gì trước khi liên hệ NguyenloiMoving để nhận Báo giá

1. Bạn cần biết mình chọn gói dịch vụ nào ?

 NguyenloiMoving hiện tại đang cung cấp 3 gói dịch vụ chuyển nhà bao gồm:

  • Chuyển nhà trọn gói: Nhân viên NguyenloiMoving sẽ làm toàn bộ các công đoạn tháo lắp, vận chuyển từ nhà cũ sang nhà mới.

  • Chuyển nhà trọn gói tiết kiệm: NguyenloiMoving sẽ kết hợp làm cùng người thân chủ nhà hoặc thực hiện một số công đoạn theo yêu cầu của gia chủ.

  • Chỉ thuê xe tải: NguyenloiMoving sẽ cho Bạn thuê xe tải, các công đoạn còn lại sẽ do gia đình chủ nhà thực hiện.

2. Địa chỉ nhà mới và nhà cũ 

3. Chụp lại hình ảnh đồ đạc Bạn cần vận chuyển

 4. Xe tải có thể đậu được trước nhà tại nhà mới và nhà cũ không ? Nếu không thì khoảng cách từ vị trí xe tải đậu đến nhà khoảng bao nhiêu mét.

 5. Nhà mới và nhà cũ là lầu mấy, thang bộ hay thang máy ?

 Nếu Bạn chỉ thuê xe, không thuê bốc xếp thì không cần khai báo thông tin số 4 và số 5

 

NguyenloiMoving chuyển căn hộ ở Q1

NguyenloiMoving chuyển căn hộ ở Q1

Liên hệ báo giá

 Hiện tại NguyenloiMoving đã thiết lập nhiều cổng thông tin khác nhau nhằm tiếp nhận thông tin khách hàng. Bạn có thể liên hệ theo một trong những cách dưới đây.

Tiếp nhận thông tin khách hàng NguyenloiMoving

Cách tiếp nhận thông tin khách hàng của NguyenloiMoving

 

Nếu Bạn vẫn còn muốn tham khảo thêm về giá từ các công ty chuyển dọn khác, NguyenloiMoving xin giới thiệu cho Bạn 10 công ty chuyển nhà uy tín nhất tại TPHCM. Dù Bạn chọn ai thì NguyenloiMoving cũng chúc Bạn sẽ tìm được một đơn vị chuyển nhà tận tâm, ưng ý.

 

[BẢNG GIÁ] chuyển nhà trọn gói chi tiết tại TPHCM năm 2017
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596