Ở bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu những mánh khóe móc túi khách hàng của các công ty chuyển nhà ma (Phần 2). Trong bài viết này, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu những mánh khóe tinh hơn hơn và cũng gây thiệt hại nặng nề hơn của các công ty chuyển nhà.
 

7. Phí công cụ hỗ trợ

 
Công cụ hỗ trợ ở đây bao gồm: băng keo, thùng carton, giấy báo, màng PE… Bạn thường được nghe quảng cáo: “miễn phí các công cụ hỗ trợ”. Đừng bao giờ tin vào những lời quảng cáo đường mật như vậy. Hẳn nhiên trên đời này chẳng ai cho không ai bao giờ cả. Chi phí này đều đã được tính hết vào giá chuyển nhà. Bạn thắc mắc sao giá chuyển nhà lại tăng. Nhân viên chuyển nhà trả lời: chị thấy đấy đồ nhiều hơn dự kiến, mà để đồ đạc của chị an toàn bọn em phải bọc bằng nhiều lớp PE, nhiều thùng carton. Mà một thùng carton như thế này cũng đến ba mấy ngàn rồi… Đây là chiêu bài quen thuộc, nghe rất xuôi tai.
 
Đề phòng: Bạn nên chủ động trong công việc đóng gói, có thể mua thêm các công cụ hỗ trợ này ở các tiệm ve chai, giá rất rẻ. Một thùng carton chỉ từ 15 – 20 ngàn rẻ hơn nhiều so với công ty chuyển nhà.
Mánh khóe của các công ty chuyển nhà
Bạn nên mua trước công cụ hỗ trợ để tiết kiệm chi phí

8. Vòi vĩnh tiền bo

 
Tính xấu này dường như không chỉ xuất hiện ở dịch vụ chuyển nhà mà ở hầu hết các dịch vụ như y tế, nhà đất, xây dựng… Cũng không biết từ bao giờ đã ăn sâu vào trong tính cách của người Việt. Ngoài việc lương bổng được trả, bằng mọi giá phải tìm cách kiếm thêm rồi tự cho là giỏi là khôn ngoan. Nhân viên chuyển nhà không được quản lý chặt chẽ rất dễ dẫn đến tình trạng vòi vĩnh tiền bo của bạn. Họ sẽ thể hiện thái độ khó chịu ra mặt. Mặt mày cau có, quăng ném đồ đạc vô tội vạ. Bạn nhắc nhở thì lại có lý do: đồ nặng quá chị ạ, cực hơn so với em dự kiến, em chuyển nhà nhanh cho chị đó ạ, chắc tại sáng em quên ăn chị ạ… Nghe như vậy là bạn tự hiểu phải làm gì và làm như thế nào.
 
Đề phòng: Nhắc nhở ngay khi thái độ làm việc không tốt. Nếu vẫn còn tiếp tục hãy gọi điện cho quản lý và đề nghị thay người.
 

9. Ăn cắp đồ đạc

 
Đây dường như là nỗi sợ lớn nhất của khách hàng khi chuyển nhà. “Con sâu làm rầu nồi canh” , cách hành xử của nhiều công ty chuyển nhà ma đã ảnh hướng tiêu cực đến suy nghĩ của khách hàng khi nghĩ về dịch vụ chuyển nhà. Họ sẽ tận dụng sự lơ là của bạn để cuỗm đồ lúc nào bạn không hay. Chỉ đến khi về nhà kiểm tra lại, phản hồi lên công ty thì chỉ nhận được những phản hồi qua loa: anh chị vui lòng kiểm tra lại vì bên em trước giờ chưa xảy ra tình trạng này, bên em báo là khi chuyển thì trên xe không có ạ, chắc chị có nhầm lẫn gì không ạ vì em kiểm tra trên xe thì không có.
 
Đề phòng: Nên đóng gói trước ở nhà, đóng thùng carton, niêm phong có chữ ký của bạn. Sau đó chụp ảnh lại và cho nhân viên chuyển nhà thấy mình đã niêm phong như thế nào, nếu sau khi bàn giao có hiện tượng bóc, mở thì bên chuyển nhà sẽ chịu trách nhiệm.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà huyện Hóc Môn

Niêm phong hàng hóa cẩn thận
Bạn nên niêm phong cẩn thận để tránh mất mát

10. Không bảo hành

 
Không bảo hành tức là không giải quyết những khiếu nại của bạn sau khi chuyển nhà trọn gói. Khách hàng thường có tâm lý chủ quan, đồ đạc đã chuyển đến nhà mình, thì an tâm không kiểm tra lại. Đến khi phát hiện ra bị hư hỏng, mất mát, phản hồi lên công ty thì không nhận được sự giúp đỡ. Vì bạn không có bằng chứng và cũng không có ai chứng kiến. Mọi việc đều dựa vào lời nói và chỉ nói như vậy thì ai tin.
 
Đề phòng: Sau khi chuyển đồ đạc đến nơi, nếu đồ đạc ít hãy để nhân viên chuyển nhà cùng chứng kiến bạn kiểm tra lại số lượng và tình trạng đồ đạc. Nếu đồ đạc nhiều thì chỉ giữ lại một người để việc nghiệm thu diễn ra khách quan, công bằng.
 
 
Về tác giả Nguyên Lợi RaiKa
Những mánh khóe móc túi khách hàng của các công ty chuyển nhà ma (Phần 3)
Mời Bạn đánh giá tại đây

Bạn có thể quan tâm:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596