Chuyển nhà không phải là công việc đơn giản, nó lại càng khó khăn hơn với những người lần đầu, chưa có kinh nghiệm chuyển nhà. Với hơn 5 năm cung cấp dịch vụ chuyển nhà tại TPHCM, Nguyên Lợi xin chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm chuyển nhà chúng tôi tích lũy được. Hy vọng điều này sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn giải quyết những bối rối và khó khăn khi lần  đầu chuyển nhà.

 
Đóng gói đồ dùng khách hàng
Chuyển nhà không phải là công việc đơn giản

10 VIỆC BẠN CẦN LÀM TẠI NHÀ CŨ TRƯỚC KHI CHUYỂN NHÀ

 

1. Lên danh sách đồ đạc cần chuyển đi

 
Bạn nên lên danh sách theo thứ tự từng phòng hay theo mức độ quan trọng, chú ý note kĩ những vật dụng có thể tháo lắp được, đồ điện tử… Một mặt, bạn có thể kiểm tra lại đồ đạc có bị thất thoát gì không sau khi chuyển nhà. Mặt khác, bạn có thể lên phương án đóng gói, vận chuyển sao cho an toàn.
 

2. Chuẩn bị các công cụ hỗ trợ chuyển nhà

 
Băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng carton, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ,… là những công cụ hỗ trợ không thể thiếu khi chuyển nhà. Đặc biệt thùng carton rất quan trọng giúp bạn đóng gói đồ đạc có công năng tương tự hoặc chung phòng thành từng thùng, dễ dàng khi vận chuyển lên xuống. Để tiết kiệm bạn không nên mua thùng carton mới, vựa ve chai có nhiều và giá cả rất rẻ.
 
Bên cạnh đó bạn nên dùng giấy, bút ghi lại trên mỗi thùng đóng gói hoặc có thể dùng giấy màu tương ứng với màu mỗi phòng của nhà mới để tiện cho việc xắp xếp.
Đóng gói mặt kính
Bạn cần lưu ý những đồ đạc dễ vỡ, trầy xước trong quá trình di chuyển

 

3. Mỗi thành viên cần tự đóng gói đồ đạc cá nhân

 
Ai cũng sẽ có những vật dụng quan trọng riêng cần giữ bí mật hoặc vật dụng có giá trị. Vì thế, tốt nhất, mỗi thành viên trong nhà  nên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân vào thùng riêng và dùng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng này. Nếu vật dụng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển, hãy sắp xếp thời gian để tự vận chuyển vào thời điểm thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn nên ký hợp đồng vận chuyển và có cam kết bảo hiểm với những vật dụng giá trị.
 
Ngoài ra, nếu nhà quá neo người, bạn cũng có thể nhờ vài người thân đến giúp đóng gói hoặc gỡ những vật dụng điện tử, khó tháo lắp, cồng kềnh
 

4. Ghi chú cẩn thận lên mỗi thùng đồ

 
Bạn cần ghi tên, yêu cầu khi vận chuyển và vị trí lắp đặt sau khi qua nhà mới. Với những đồ dễ vỡ, trầy xước cần đặc biệt lưu ý, ghi chú rõ ràng điều này.
 

5. Đóng gói sách vở vào thùng carton nhỏ

 
Sách vở khá gọn gàng khi đóng gói nhưng bạn không nên quá tham lam dồn tất cả sách vào một thùng carton lớn. Nhìn thì có vẻ rất gọn gàng nhưng rất nặng gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Tốt nhất bạn nên chia thành từng thùng carton nhỏ, gọn gàng dễ vận chuyển
 

6. Quần áo nên cho vào túi nilon

 
Quần áo bạn không nên cho vào thùng carton, rất lãng phí diện tích, Khi cho vào túi nilon bạn có thể linh động điều chỉnh xắp xếp vị trí còn trống trên xe tải,
 

7. Chuyển nhà từ từ

 
Nếu bạn có ý định tháng sau chuyển nhà, đừng đợi gần đến ngày mới chuẩn bị, sẽ khiến bạn dễ bị cuống. Hãy thông báo cùng các thành viên trong gia đình, tiến hành đóng gói đồ đạc một cách từ từ.
 

8. Loại bỏ hay thanh lý đồ đạc không còn sử dụng

 
Bạn nên nhìn lại danh sách đồ đạc cần chuyển xem những vật dụng nào lâu nay bạn không còn sử dụng để tiến hành loại bỏ hay thanh lý chúng.
 

9. Lưu ý giấy tờ quan trọng

 
Nên để riêng những giấy tờ quan trọng trong két sắt hoặc mang theo bên mình. Tuyệt đối không để chung cùng những đồ đạc linh tinh dễ bị thất lạc.
 

10. Nếu bạn không có thời gian nên nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói

 
Với kinh nghiệm lâu năm, các công ty chuyển nhà sẽ giúp bạn dọn nhà nhanh chóng tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn nên thỏa thuận rõ ràng, chắc chắn đó là giá duy nhất và không phát sinh thêm chi phí ẩn.
 
Đóng hộp đồ dùng gia đình
Không có thời gian bạn có thể thuê công ty chuyển nhà
 
 
Về tác giả Nguyên Lợi RaiKa
Kinh nghiệm chuyển nhà mới bạn không thể bỏ qua
Mời Bạn đánh giá tại đây

Bạn có thể quan tâm:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596