VẬN TẢI HÀNG HÓA TẠI CÁC THÀNH PHỐ ĐANG PHÁT TRIỂN (P1)

Vận tải hàng hóa tại các thành phố đang phát triển


>>>  Xem thêm: VẬN TẢI HÀNG HÓA TẠI CÁC THÀNH PHỐ ĐANG PHÁT TRIỂN
          Phần 1 |  2 |  3 |  4 | 5 |  6 |  7 | 8 | 9 |10 | 11 | 12 | 13 | 14 |

Vận tải bền vững: Cuốn giáo trình cho các nhà hoạch định chính sách tại các thành phố  đang phát triển

KHÁI QUÁT VỀ GIÁO TRÌNH

Giao thông bền vững: Giáo trình dành cho các nhà hoạch định chính sách tại các đô thị đang phát triển


Giáo trình viết về cái gì?

Giáo trình về giao thông đô thị bền vững đề cập và phân tích những mảng đề tài chủ chốt trong việc xây dựng hệ thống chính sách giao thông bền vững nhằm phát triển đô thị. Giáo trình bao gồm hơn 30 mô đun, được trình bày ở các trang tiếp theo. Giáo trình cũng được bổ sung bởi hệ thống tài liệu đào tạo và các tài liệu liên quan khác (có thể được tìm thấy tại trang web http://www.sutp.cn, đối người dùng Trung Quốc).

Giáo trình phục vụ nhu cầu của ai?

Giáo trình được xuất bản với mục đích giúp đỡ những người làm chính sách và cố vấn của họ trong việc phát triển đô thị. Điều này có thể được thấy rõ qua nội dung giáo trình, chủ yếu bàn luận về cách giải quyết hợp lý đối với hàng loạt các ứng dụng phát triển đô thị khác nhau. Giáo trình cũng rất có ích đối với các tổ chức thiên về học thuật (ví dụ như trường đại học).

Sử dụng giáo trình như thế nào?


Có rất nhiều cách sử dụng, nếu in ra, bạn chỉ nên giữ giáo trình tại một nơi duy nhất, các mô đun trong giáo trình này được viết cho các nhà chức trách liên quan tới giao thông đô thị. Giáo trình có thể được chỉnh sửa một cách dễ dàng để phù hợp với các khóa học đào tạo chính quy ngắn hạn hoặc phục vụ mục đích xây dựng nội dung giảng dạy đối với các chương trình đào tạo liên quan tới giao thông đô thị. GIZ có và đang tiếp tục hoàn thiện nội dung đào tạo đối với các mô đun được chọn lọc từ tháng 10 năm 2004, được tìm thấy tại trang web: http://www.sutp.org hoặc http://wwwsutp.cn

Các đặc điểm chính của giáo trình?


>>>Đặc điểm chính của giáo trình bao gồm:

  Giáo trình đưa ra định hướng về các ứng dụng tốt nhất trong việc lập kế hoạch và xây dựng hệ thống quy chuẩn, giáo trình còn bàn luận về kinh nghiệm phát triển đô thị đã thành công trước đó.
  Những cá nhân tham gia xây dựng giáo trình đều là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực
  Giáo trình hấp dẫn, dễ đọc, bản đẹp.
  Giáo trình được viết bằng ngôn ngữ phi kĩ thuật (ở một mức độ nào đó), mọi thuật ngữ đều được giải thích trước khi sử dụng.
  Giáo trình được cập nhật thường xuyên trên mạng.

Làm thế nào để có bản sao giáo trình?

Bản điện tử (pdf) của giáo trình có thể được tìm thấy tại trang web http://www.sutp.org hoặc http://www.sutp.cn. Do giáo trình được cập nhật thường xuyên, bản in bằng Tiếng Anh không sẵn có. Bản gồm 20 mô đun đầu tiên viết bằng tiếng Trung được bán tại Trung Quốc, dưới sự đồng ý của Bộ Thông Tin, đồng thời bản gồm một số mô đun được chọn cũng được bán tại McMillan, Ân độ và Nam Á. Bất cứ câu hỏi nào liên quan tới việc sử dụng các mô đun xin gửi về địa chỉ [email protected] hoặc [email protected].

Nhận xét và phản hồi

Chúng tôi hoan nghênh mọi ý kiến nhận xét hoặc đề xuất của các bạn về bất cứ phần nào của cuốn giáo trình này, bằng cách gửi thư điện tử tới địa chỉ [email protected] hoặc [email protected], hoặc gửi thư tay tới: Manfred Breithaupt GIZ, Division 44 P.O. Box 5180 65726 Eschborn, Germany

Các giáo trình và mô đun khác

Các mô đun khác, viết về hiệu quả năng lượng đối với giao thông đô thịsự tích hợp giao thông công cộng vẫn đang trong quá trình soạn thảo và biên tập.
Ngoài ra chúng tôi đang phát triển nguồn tài liệu bổ sung, ảnh CD-ROM và DVD về giao thông đô thị đều sẵn có (ảnh đã được tải lên trang web http://www.sutp.org - mục “Ảnh”). Bạn có thể tìm thấy các đường dẫn liên quan khác, các thư mục tham khảo và hơn 400 bài giới thiệu, tài liệu liên quan tại trang web http://www.sutp.org


***Mục lục***Định hướng chính sách và tổ chức

la. Vai trò của giao thông vận tải trong chính sách phát triển đô thị ( Enrique Penalosa)
lb. Tổ chức giao thông đô thị ( Richard Meakin)
lc. Sự tham gia của bộ phận tư nhân trong việc cung ứng cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đô thị ( Christopher Breithaupt, MIT)
ld. Các văn kiện kinh tế ( Manfred Breithaupt, GTZ)
le. Nâng cao nhận thức xã hội về vấn đề giao thông đô thị bền vững ( Karl Fjellstrom, Carlos F.Pardo, GTZ)
lf. Vấn đề cấp vốn cho hoạt đông vận tải đô thị bền vững (Ko Sakamoto, TRL)
lg.Vận tảihàng hóa tại các thành phố đang phát triển (Bernhard O. Herzog)

Kế hoạch sử dụng đất và quản lí nhu cầu

2a. Kế hoạch sử dụng đất và giao thông đô thị ( Rudolf Petersen, Wuppertal Institute)
2b. Quản lý di động ( Todd Litman, VTPI)

Vận tải công cộng, xe đạp và đi bộ

3a. Các lựa chọn cho loại hình giao thông công cộng trên diện rộng
3b. Trạm xe buýt tốc độ cao ( Lloyd Wright, ITDP)
3c. Lập kế hoạch và qui tắc xe buýt ( Richard Meakin)
3d. Giữ vững và mở rộng vai trò của vận tải không động cơ ( Walter Hook, ITDP)
3e. Phát triển giao thông vận tải hạn chế ô tô ( Lloyd vWright, ITDP)

Phương tiện và nhiên liệu

  4a. Nhiên liệu sạch hơn và Công nghệ phương tiện vận tải ( Michael vWalsh; Reinhard Kolke, Umweltbundesamt- UBA)
   4b. Giám sát, bảo dưỡng và độ an toàn của phương tiện( Reinhard Kolke, UBA)
  4c. Các phương tiện vận tải 2 bánh và 3 bánh (Jitendra Shah, ngân hàng thế giới; N.V.Iyer, Bajaj Auto)
  4d. Phương tiện sử dụng xăng tự nhiên ( MVV InnoTec)
 4e. Hệ thống giao thông thông minh( Phil Sayeg, TRA; Phil Charles, Đại học Queensland)
  4f. Lái xe thân thiện với môi trường ( VTL; Manfred Breithaupt, Oliver Eberz, GTZ)


Những tác động về môi trường và sức khỏe con người

    5a.Quản lý chất lượng không khí ( Dietrich Schwela, tổ chức y tế thế giới)
   5b.An toàn đường bộ đô thị ( Jacqueline Lacroix, DVR; David Silcock, GRSP) 5c.Tiếng ồn và biện pháp giảm bớt ( Civic Exchange Hong Kong; GTZ; UBA)
    5d.CDM trong lĩnh vực giao thông ( Jurg M.Grutter)
    5e.Thay đổi thời tiết và giao thông ( Holger Dalkmann; Charlotte Brannigan, C4S)
    5f. Vận tải hàng hóa trong đô thị tương thích với biến đổi khí hậuĐôi nét về tác giảBernhard O. Herzog, Freiburg, Đức là một kĩ sư vận tải thương mại với trên 30 năm làm việc trong lĩnh vực qui hoạch giao thông đô thị ở sở giao thông thành phố tại Cape Town, Nam Phi. Về sau, ông gia nhập tập đoàn Mercedes-Benz, và trở thành người đứng đầu đội ngũ quản lý đoàn xe, cố vấn cho chi nhánh Mercedes-Benz tại Brazil. Từ đó trở đi, ông bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực này ở rất nhiều các quốc gia châu Á, châu Phi, và Mĩ Latin. Cho đến thời gian gần đây, ông đã trở thành thành viên của tổ chức quản lý toàn cầu của một công ty tư vấn quốc tế. Ông là chuyên gia trong việc quản lý chuỗi cung ứng, hoạt động hậu cần, việc điều hành công ty vận tải và đã tham gia vô số các dự án quản lý vận tải ở các nước đang phát triển. Ông cũng tham gia vào công tác giảng dậy chương trình sau đại học tại trường Rhein-Neckar, Mannheim, cung cấp cho sinh viên rất nhiều khóa học đào tạo về quản lý đoàn xe ở một số quốc gia như Đức, Brazil, Australia, Rumani và Việt Nam. Bernhard O. Herzog là tác giả một số cuốn sách như “Fleet Management” (Luchterhand Verlag 1997); “The Fleet Management Professional” (Heinrich Vogel Verlag 19990; và “Techniques of Project Work” (Oldenbourg Wissenschaftsverlag 2008).Thuật ngữ vận tải
thuật ngữ thường dùng
thuật ngữ thường dùng
Thuật ngữ vận tảiVề tác giả nguyên lợi Sale

Sự thành công của NguyenloiMoving không đến từ cá nhân mà đến từ sự nỗ lực của cả một tập thể - mỗi nhân viên là một đại sứ thương hiệu.